Thiết kế web Mạng xã hội

Xây hàng loạt khách sạn cao cấp trên đất “vàng” Hà Nội

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản'

 1. sandaiviet.vn

  sandaiviet.vn User V.I.P

  Trong 5 năm tới, TP. Hà Nội sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp tại các vị trí đắc địa trên địa bàn thành phố. Đồng thời, sẽ chuyển đổi chung cư cao cấp thành khách sạn ở vị trí “đất vàng”.

  Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ có một số hoạt động để thúc đẩy phát triển du lịch. Cụ thể, sẽ đẩy mạnh việc xây dựng các khách sạn cao cấp ở các khu trung tâm của thành phố.

  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, trong 5 năm tới thành phố sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp. Những địa điểm dự kiến xây dựng khách sạn tại khu vực quận Hoàn Kiếm như: 39 Hai Bà Trưng; 22-24 Hàng Bài; 22-32 Lý Thái Tổ. Ngoài ra, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng khách sạn tại số 1 Bà Triệu và cải tạo lại khách sạn Hòa Bình.

  Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ xây khách sạn quy mô trên 300 phòng tại khu vực đầu phố Thái Hà (quận Đống Đa); khách sạn hơn 300 phòng tại Thụy Khuê (quận Ba Đình); khách sạn 500 phòng tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm); khách sạn 600 phòng (huyện Đông Anh)… Theo vị lãnh đạo này, thành phố rất khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện các dự án khách sạn cao cấp vì hiện tại thành phố đang thiếu khoảng 20.000 phòng nghỉ khách sạn. Đây cũng là một trong những yếu tố cơ bản để biến du lịch thành ngành công nghiệp mũi nhọn của Hà Nội như chung cư Eco city việt hưng Hà Nội.


  [​IMG]

  Khu đất “vàng” số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng sẽ trở thành khách sạn 5 sao

  Trong danh sách dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng các khách sạn cao cấp, có nhiều khu đất “vàng” nằm ở vị trí đắc địa. Một số dự án tổ hợp chung cư cao cấp, văn phòng cũng được chuyển đổi thành dự án khách sạn cao cấp trong tương lai.

  Chẳng hạn, dự án tại khu đất “vàng” số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng của doanh nghiệp Tân Hoàng Minh với diện tích trên 4.000 m2. Được biết, đây là khu đất dự kiến xây khu trung tâm thương mại văn phòng và căn hộ cao cấp nhưng bị “đắp chiếu” nhiều năm nay để đợi thành phố cho phép xây nhà cao tầng nay cũng sẽ thành dự án khách sạn 5 sao.

  Theo ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc, trước đó chủ đầu tư dự án này đã xin xây công trình hỗn hợp 12 tầng, tuy nhiên thành phố kiên quyết không chấp thuận. Mới đây nhất, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng và sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải là khu căn hộ cao cấp.

  Đối với dự án khách sạn 5 sao nằm sát Hồ Gươm tại số 22-32 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), đại diện Sở Quy hoạch- Kiến trúc cho hay, hiện vẫn trong giai đoạn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan. Trong đó, khu đất lập dự án có liên quan đến 2 biệt thự cũ xếp nhóm 2 theo danh mục nhà biệt thự thuộc đối tượng quản lý, sử dụng theo “Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn Hà Nội” dự án chung cư hateco hoàng mai.


  Cơ quan chức năng thành phố cho biết, nhiều chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp nằm ở các vị trí đất “vàng” đang bị hối thúc nhằm triển khai xây dựng đúng tiến độ đã được phê duyệt. Tại khu đất “vàng” số 17 phố Tôn Đản (quận Hoàn Kiếm) và hơn 3.500m2 đất ở phố Trần Quang Khải, theo quyết định trước đây là dự án đầu tư xây dựng tòa nhà làm việc và văn phòng cho thuê hạng A, nay thành dự án khách sạn cao cấp mang tên Park Hyatt Hà Nội. Dự án được thiết kế 18 tầng nổi, 4 tầng hầm.

  Một dự án khách sạn 5 sao trên đất “vàng” hiện đang được thực hiện nữa là tại số 146 Giảng Võ (quận Ba Đình). Dự án có diện tích khoảng 1.138m2 gồm 17 tầng nổi và 1 tum thang kỹ thuật nằm ngay cạnh Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (cũ), đang được phá dỡ để xây dựng thành khu hỗn hợp nhà ở cao tầng. Dự kiến công trình sẽ khởi công trong quý IV/2016.

  Xem thêm: ung dung bao thuc re:zero , Fantasy Anime


  Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, việc xây dựng các khách sạn cao cấp để phát triển du lịch là cần thiết, song Hà Nội không nên vội vã. TP. Hà Nội cần có sự thống kê lượng khách sạn mini của tư nhân ở trung tâm vì những khách sạn dạng này rất nhiều. Hơn nữa, việc xây khách sạn phải được phân bố cho phù hợp tránh tình trạng nơi thừa nơi thiếu, có liên quan đến hạ tầng, kết nối giao thông tránh tình trạng quá tải như hiện nay do ồ ạt xây chung cư, cao ốc. Việc này TP. Hà Nội phải tính toán kỹ.

  Theo Đất Xanh

Chia sẻ trang này