Chất lượng hosting ảnh hưởng đến kết quả SEO như thế nào

Thảo luận trong 'Thế giới seo'

 1. anhtan0307

  anhtan0307 Member

  Khi nhắc đến SEO một website, người ta thường quan tâm đến domain, tuổi đời của domain đó, page rank, các chỉ số DA, PA, v.v...

  Vậy bạn nghĩ chất lượng của hosting có liên quan gì đến SEO hay không?

  Câu trả lời chắc chắn rằng là có. Nếu như hosting không tốt, làm website của bạn hay bị die hoặc database error liên tục sẽ làm giảm tương tác giữa google đối với website của bạn.

  Theo một người bạn làm SEO và thiết kế web cho một công ty lớn ở Sài Gòn. Đa số các website do công ty thiết kế đều hợp đồng mua hosting giùm khách hàng thông qua một đại lý. Và đương nhiên là cũng nhận SEO luôn.

  Và tin biến động là tuần vừa rồi đại lý đó gặp trục trặc, tất cả các website đều gặp sự cố về hosting khoảng 12 tiếng đồng hồ. Kết quả là tất cả các từ khóa của các website đó bị rớt hạng hàng loạt.

  Bản thân mình làm SEO chưa bao lâu, nhưng cũng từng gặp vấn đề này một lần. Mình nhận SEO cho một từ khóa khá là đơn giản, cạnh tranh cũng không cao, mình đã rất tự tin rằng trong vòng 1 tháng có thể đưa từ khóa đó lên top 1.

  Thế nhưng sau một tháng thì vẫn chưa thấy mặt mũi em nó đâu cả... Một vấn đề đặt ra là mình có đi link quá nhanh, hay dính phải một luật spam nào đó hay không. Sau khi check lại tất cả thì không có vấn đề gì cả...

  Mình vẫn cặm cụi viết bài, đi link, cố gắng cho tiêu đề dài có chứa từ khóa lết lên được trang 2. Vào một ngày đẹp trời thì phát hiện website báo lỗi hosting, không vào được nữa... check lại thì tất cả từ khóa không còn thấy bóng dáng đâu nữa.

  Kết quả là mọi người biết rồi đó, bể hợp đồng, tuy không có bồi thường vì mình đã lên tiếng nói đổi hosting từ trước mà bên khách hàng không chịu. Thế nhưng công sức gần 2 tháng cũng tan như bọt biển, còn mất uy tín vì bên đó nghĩ mình làm ăn không hiệu quả.

  Vậy nên mọi người hãy cẩn thận khi nhận SEO một website, kiểm tra đàng hoàng mấy vấn đề đó, đưa ra thông báo trước. Và tốt nhất là chọn cho mình một hosting tốt, đừng ham hàng rẻ quá nhé!


  Nguồn: thiet ke web cao cap

Chia sẻ trang này