Thiết kế web Mạng xã hội

Viêm da tiếp xúc và các bệnh tương đương

Thảo luận trong 'Chăm sóc da'

 1. textlink

  textlink User V.I.P 1

  Một số ít trường hợp, sự khác nhau giữa hai bệnh viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc là tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, đa số những trường hợp khác triệu chứng không quá rõ ràng. Một số bệnh nhân thậm chí có thể nhiễm đồng thời cả hai chứng dị ứng cơ địa và viêm da tiếp xúc, thậm chí còn khó chuẩn đoán hơn. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa hai tình trạng da này, với một số khác biệt quan trọng, đặc biệt khi nói tới các nguyên nhân của viêm da giúp chúng ta có thể phân biệt hai loại viêm da này.

  [​IMG]

  Điểm tương đồng gây lầm lẫn giữa viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc
  Cả hai căn bệnh là những dạng bệnh Eczema . Eczema không phải là chẩn đoán. Eczema là thuật ngữ nói tới phát ban thực tế xảy ra như là kết quả của những tác động bên ngoài gây nên bệnh viêm da. Thường có ba giai đoạn khác nhau của bệnh eczema:

  Bệnh Eczema cấp tính với những vết loang ngứa trên da viêm, đỏ.
  Eczema episema cấp tính biểu hiện là da ngứa, khô, bong tróc, hoặc vỏ bọc.
  Bệnh eczema mãn tính với biểu hiện trầy xước, sự dày đặc các lớp biểu bì của da xảy ra do trầy xước mạn tính.
  Sinh thiết da của cả hai loại viêm da sẽ cho thấy các đặc điểm tương tự - cụ thể là thay đổi bằng da của lớp biểu bì, sự dày lên của những tế bào biểu bì da xuất hiện như một miếng bọt biển dưới kính hiển vi. Bởi thế, sinh thiết da sẽ không phân biệt được bệnh viêm da cơ địa và bệnh viêm da tiếp xúc.

  Sự khác nhau của hai loại bệnh viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc

  Sự khác biệt quan trọng giữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc, chủ yếu là tính nhạy cảm của một người khi tình trạng bệnh phát triển đến giai đoạn này

  Viêm da cơ địa

  Người bị viêm da cơ địa dị ứng thường mang một đột biến di truyền tại một protein trong da của họ được gọi là filaggrin. Đột biến trong filaggrin dẫn tới sự phá vỡ những rào cản giữa các tế bào biểu bì da. Dẫn đến việc mất nước của da cũng như khả năng gây dị ứng da, khi bị tác nhân bên ngoài như lông súc vật, sâu bọ và bụi bẩn, thâm nhập vào da.

  Khả năng dị ứng do ăn các thực phẩm gây di ứng cũng có thể gây ra bệnh eczema, làm cho các tế bào bạch huyết (bạch huyết bào) đi tới da và dẫn đến viêm dị ứng.

  Mặc khác viêm da tiếp xúc là do phản ứng cơ thể với tiếp xúc hóa học trực tiếp trên da. Nó xảy ra trong phần lớn dân cư do sự tương tác với môi trường độc hại (khoảng 90 phần trăm). Một người bình thường có các tế bào lympho T có nhiệm vụ phát hiện và tấn công các tác nhân hóa học này.

  Viêm da tiếp xúc

  Độ tuổi của bệnh nhân viêm da cơ địa dị ứng là một yếu tố quan trọng. Gần như bệnh nhân bị viêm da cơ địa đều là trẻ em dưới năm tuổi - bệnh mang yếu tố di truyền, trong khi viêm da tiếp xúc ít gặp hơn ở trẻ nhỏ.

  Vị trí của eczema là một biểu hiện quan trọng khi phân biệt giữa chứng dị ứng và viêm da tiếp xúc. Viêm da dị ứng điển hình tại các vị trí nếp gấp của da , như nếp gấp của khuỷu tay, đằng sau đầu gối, nếp gấp cổ tay, mắt cá chân, và đằng sau tai.
 2. plywood

  plywood User V.I.P

  Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát chuyên cung cấp bom hoa tien kính chúc bạn buôn may bán đắt !


  [​IMG]
  Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát
  Hotline: 0938 344 566
  Web site bom dien chim : hupa.com.vn
  Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Similar Threads: Viêm tiếp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thuốc và sức khỏe Bệnh viêm da tiếp xúc và những điều cần biết 31/3/16
Thuốc và sức khỏe Điều trị bệnh viêm da tiếp xúc và cách phòng ngừa 22/3/16
Thuốc và sức khỏe Hỏi về viêm da tiếp xúc dị ứng 19/3/16
Thuốc và sức khỏe Tổng quan bệnh viêm da tiếp xúc 15/3/16
Thuốc và sức khỏe Viêm da tiếp xúc 26/11/15

Chia sẻ trang này