Thiết kế web Mạng xã hội

root android là điều nên làm

Thảo luận trong 'Thùng rác'

 1. seo.babylon02

  seo.babylon02 New Member

  [h=2]Những lý do bạn nên root android[/h]
  Android là một trong những hệ điều hành "mở" nhất, khỏe mạnh nhất và dễ tùy biến nhất trên thị trường di động hiện nay . Bạn có thể nghĩ là mình ko cần "root" máy, song một khi đã thử root smartphone, bạn sẽ thấy bất ngờ vì tài năng của Android.

  [h=4]1. Mở các tính năng ẩn và cài các áp dụng " không tương thích"[/h] [​IMG]
  Đôi khi, Android không đủ "mở" để bạn có thể chạy các vận dụng mà bạn muốn. Ví dụ, vận dụng này có thể "chọc" quá sâu vào các file hệ thống, hoặc bị nhà sản xuất/nhà mạng chặn ko cho cài đặt. Thật may mắn, khi đã root máy, bạn có thể cài tất cả các ứng dụng bị chặn, mở khóa các tính năng mới (chưa chính thức) của Android, chạy các áp dụng vốn bị chối từ do " không tương thích" và thậm chí là thêm các chức năng vốn chỉ có từ các nhà gia công khác (như Beats của HTC hoặc các tính năng Active Notification của Moto X).
  [h=4]2. Tự động hóa mọi thứ[/h] [​IMG]
  Có lẽ bạn đã hiểu tới Tasker, một vận dụng tự động hóa cực kì mạnh khỏe trên Android. Khi sử dụng Tasker, bạn ko bắt buộc phải root máy, nhưng khi đã root, bạn có thể làm thêm khá nhiều điều. một vài tác vụ cụ thể như bật/tắt 3G, GPS, biến đổi xung CPU, bật màn hình... Đòi hỏi bạn phải root máy. bởi thế, khi dùng các ứng dụng tự động hóa như Tasker, bạn nên root máy.
  [h=4]3. Tăng hiệu năng hoặc thời lượng pin của smartphone[/h] [​IMG]
  Cũng cũng như nhiều tác vụ khác, bạn không nhất thiết phải root máy để có thể tăng tốc CPU hoặc thời lượng pin. Song, nếu bạn chọn lựa cách root máy, việc tăng tốc/tăng thời lượng pin sẽ trở thành hiệu quả hơn khá nhiều .
  Ví dụ, khi dùng các vận dụng như SetCPU, bạn có thể tăng xung nhịp để smartphone chạy nhanh hơn hoặc giảm xung nhịp để tăng thời lượng pin. Bạn cũng nên sử dụng các vận dụng như Greenify để tự động ngừng các ứng dụng bạn ko sử dụng, đặc biệt là nếu bạn thường sử dụng các ứng dụng ko chịu chuyển về chế độ "ngủ đông" khi ko chạy trên màn hình chính.
  [h=4]4. Chặn quảng cáo trên bất kì ứng dụng nào[/h] [​IMG]
  Thực ra, việc đặt quảng bá lên các vận dụng miễn phí là tối quan trọng để "nuôi" các áp dụng này. tuy nhiên, quảng bá sẽ khiến người sử dụng khó chịu và tiêu tốn dung lượng tư liệu di động. Nếu bạn muốn chặn lăng xê trên vận dụng, root máy là cách tốt nhất để thực hiện . Bạn có thể sử dụng tới các phần mềm như AdFree, AdBlock Plus và Ad Away. Nếu không thích root, bạn sẽ phải chuyển sang Chế độ Máy bay để chặn lăng xê .
  [h=4]5. Sao lưu lại tư liệu trên điện thoại để chuyển máy[/h] [​IMG]
  Khi bạn mua điện thoại mới hoặc cài đặt lại điện thoại của mình về trạng thái ban đầu, bạn sẽ cần sao lưu lại các tài liệu đã có trước. Nếu bạn không root máy, bạn chỉ có thể sao lưu lại một số tài liệu và một số áp dụng . Nếu có root máy, bạn sẽ sao lưu lại được cả các vận dụng hệ thống và tư liệu của chúng. Bạn cũng có thể tự động hóa cả quy trình này bằng cách sử dụng các phần mềm như Titanium Backup.
  [h=4]6. hủy bỏ các phần mềm "rác" được cài sẵn[/h] [​IMG]
  Titanium Backup ko chỉ sao lưu số liệu mà còn có thể xóa các phần mềm "rác" gây tốn pin, tốn dung lượng bộ nhớ được các nhà sản xuất/nhà mạng cài sẵn trên smartphone. Bạn chỉ có thể sử dụng chức năng này nếu đã root máy. Sau khi dùng Titanium Backup để ngừng các ứng dụng rác mà bạn muốn xóa, hãy kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không . Nếu smartphone vẫn hoạt động thông dụng, hãy xóa ứng dụng rác không mong muốn đi.
  [h=4]7. điều chỉnh Android theo ý mình[/h] [​IMG]
  Nhiều người muốn chỉnh sửa Android một cách tối đa : cả trên giao diện và cả dưới hệ thống. bất kỳ là bạn muốn đổi thay giao diện bàn phím bằng các phần mềm như Keyboard Manager hoặc chỉnh sửa tính năng cuộn trang để cuộn nhiều mục hơn, hoặc cải thiện chức năng đa nhiệm, cài đặt các theme như Pimp Mi ROM… root máy sẽ là chọn lựa số 1 của bạn. Nhờ có root máy, bạn có thể chỉnh lại bất cứ ngóc ngách nào của Android. Các cộng đồng nổi tiếng như XDA cũng sẽ cung ứng cho bạn một nguồn tweak (chỉnh sửa tính năng ) khổng lồ.
  [h=4]8. Cài Kernel (lõi hệ thống) mới[/h] [​IMG]
  Một số chỉnh sửa đòi hỏi bạn phải sử dụng kernel riêng. Bạn chỉ có thể flash (cài mới) kernel trên các máy đã root. Kernel (lõi hệ thống) cho phép ứng dụng của bạn có thể tương tác với phần cứng, do đó kernel mới có thể giúp bạn tăng hiệu năng, tăng thời lượng pin, giảm thời gian sạc và thậm chí là mang các chức năng như phát sóng Wi-Fi trên các điện thoại ko được hỗ trợ… Bạn có thể flash kernel thủ công hoặc dùng các vận dụng như Kernel Manager để thực hiện tác vụ này.
  [h=4]9. Cài ROM mới[/h] [​IMG]
  Bạn ko nhất thiết phải root máy khi cài ROM riêng cho smartphone, song bạn sẽ phải mở khóa bootloader để có thể cài ROM. quy trình unlock bootloader thi thoảng đòi hỏi bạn phải root máy. thêm nữa, bạn cũng nên root máy để "bẻ" các lớp khóa của nhà gia công . Mỗi bản ROM riêng có thể được coi là một phiên bản Android khác biệt, và có thể đổi thay hoàn toàn cách sử dụng Android của bạn.
  Một số bản ROM sẽ đem Android nguyên bản lên các máy được cài Android đã qua sửa đổi của nhà gia công, một số bản ROM khác sẽ đem các phiên bản Android mới hơn lên các máy chưa được cập nhật. khá nhiều bản ROM sẽ cung ứng cho bạn các chức năng độc đáo, tiện dụng; một số bản ROM thậm chí còn "biến hình" hoàn toàn cho Android. bất kể là bạn đang sử dụng smartphone/tablet Android nào (kể cả Nexus), bạn vẫn nên thí nghiệm các bản ROM được cung ứng có sẵn trên thị trường.
  [h=4]10. Để thực sự "sở hữu" smartphone của mình: hãy root máy[/h] [​IMG]

  Cuối cùng, lí do quan trọng nhất để root smartphone/tablet đó là sự tự do: đây là smartphone, tablet của bạn, và do đó bạn phải có quyền làm bất kì điều gì mình muốn với chúng. một vài nhà mạng và nhà sản xuất cố gắng hạn chế điều này, nhưng khi đã root máy, bạn sẽ "thỏa sức tung hoành" cùng smartphone của mình và mở ra khá nhiều cánh cửa mới cho Android.

  Việc root thiết bị sẽ mang tới một số nguy cơ, và bạn cũng không nên root máy của người khác, song cuối cùng, bạn vẫn nên tìm kiếm những năng lực mới với điện thoại của chính mình.

Chia sẻ trang này