Thiết kế web Mạng xã hội

Chọn ngành nghề nào phù hợp?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng'

 1. Elvis007

  Elvis007 User V.I.P

  Những dự báo về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động hoặc chia sẻ từ các công ty tuyển dụng sẽ giúp thí sinh có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn ngành nghề để nộp hồ sơ xét tuyển.

  Cơ hội với nhiều nhóm ngành mới

  Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, thời kỳ hội nhập sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp với nhiều nhóm ngành mới, trên cơ sở của những nhóm ngành cũ kết hợp, lồng ghép.

  Chẳng hạn nhóm ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hội nhập ASEAN sẽ có cơ hội phát triển và hình thành một số nhóm nghề mới như bảo mật mạng, lập trình ứng dụng di động, lập trình game, lập trình thiết kế game 3D, lập trình thiết kế hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D. Những ngành này vẫn dựa trên nền tảng của ngành đào tạo là công nghệ thông tin và được phát triển theo hướng chuyên sâu hơn.

  Thứ hai là nhóm ngành công nghệ và kỹ thuật. Sự kết hợp giữa hai nhóm ngành này sẽ dẫn đến sự xuất hiện một số nhóm ngành khác như kỹ thuật thương mại, quản trị viên của các ngành kỹ thuật.

  Bên cạnh đó còn có xu hướng kết hợp giữa các chuyên ngành tạo ra những nhóm ngành nghề mới như quản trị rủi ro, quản lý chất lượng chuyên ngành công nghiệp - công nghệ kỹ thuật và y tế, quản lý hệ thống thông tin, kế hoạch và dự báo kinh tế - nhân lực - xã hội - kinh doanh, tư vấn tài chính cá nhân, quản lý dự án khoa học môi trường - hàng không, logistics, quản lý văn phòng cao cấp…

  Cũng có sự kết hợp giữa ngành tâm lý học, khoa học xã hội với pháp luật, giáo dục để có các ngành mới như tư vấn học đường, tâm lý xã hội, tâm lý điều trị bệnh lý… Hiện nay có xu hướng ứng dụng các kỹ thuật cao vào y tế để hình thành các nhóm ngành mới như quản trị cơ sở dữ liệu ngành y tế, kỹ sư nghiên cứu tế bào gốc, công nghệ y sinh, chuyên viên nghiên cứu các vấn đề về gien…

  Chính những nhóm ngành mới này sẽ đem lại cơ hội việc làm dồi dào cho sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp.
  Ông Tuấn cũng cho biết thêm, trong giai đoạn 2016 - 2020 đến năm 2025, nhu cầu nhân lực tại TP.HCM dự báo mỗi năm có khoảng 270.000 chỗ làm việc (130.000 chỗ làm việc mới). Trong đó, nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 85%, nhu cầu nhân lực có trình độ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất 33%, sơ cấp nghề và công nhân kỹ thuật 18%, trình độ cao đẳng 15%, trình độ đại học 17%, trên đại học 2%.

  Nguồn: mẫu đơn xin nghỉ việc
 2. plywood

  plywood User V.I.P

  Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát chuyên cung cấp bom dien chim kính chúc bạn buôn may bán đắt !


  [​IMG]
  Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát
  Hotline: 0938 344 566
  Web site bom hoa tien : hupa.com.vn
  Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An

Chia sẻ trang này