Thiết kế web Mạng xã hội

Chỉ với 10 cách đơn giản này bạn có thể làm ra 1 video siêu đẳng cấp

Thảo luận trong 'Điện máy - Thiết bị văn phòng'

 1. thethaominhtoan

  thethaominhtoan User V.I.P 1

  biên tập là quá trình hậu kỳ để đáp ứng 1 đoạn video lôi cuốn người xem. Dưới đây là những điều đáng ghi nhớ để Anh Chị có thể tự mình hoàn chỉnh 1 bộ phim nhiều năm kinh nghiệm sở hữu web máy tính
  1. Tìm áp dụng biên tập ưa thích
  Để với được một đoạn video hấp dẫn người xem, Anh Chị không chỉ nên đến khả năng quay phim nhưng mà còn bắt buộc bắt buộc tới 1 trình chỉnh sửa rẻ, toàn bộ Tính Năng. Đối có người mua chỉ nên ghép hầu hết các đoạn video mà họ quay được, thêm tựa đề rồi khắc ghi để làm cho kỷ niệm thì có nhẽ các dụng cụ như iMovie, Windows Movie Maker hay phương tiện chỉnh sửa video tích hợp của YouTube là thích hợp.
  không những thế, nếu Anh Chị nên một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên dụng với đa dạng Tính Năng cao cấp, cầu kì hơn một tí thì Adobe Premiere Pro, Pinnacle Studio Ultimate, Sony Vegas Movie Studio là những tuyển lựa phải chăng hơn. Bằng những chương trình này, Anh Chị mang thể tiện lợi phát hành các đoạn phim ưa chuộng với hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo, nhiều năm kinh nghiệm.
  [​IMG]
  2. Lưu Dự án vào folder riêng
  thông dụng, các áp dụng biên tập video cho phép tạo một Công trình hoàn toàn thế hệ để lưu hầu hết tập tin hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng cũng như các tập tin thư viện vào đấy. Lúc khởi đầu biên tập 1 Dự án to lần trước hết, khách hàng thường có xu hướng “ném” hầu hết thiết bị vào màn hình Desktop. Bên cạnh đó, ấy chẳng phải là một ý kiến hay do như vậy thì màn hình Desktop của Bạn trông vô cùng luộm thuộm và càng ngày càng chứa phần lớn tập tin.
  thành thử, mỗi lần khởi đầu một Công trình chỉnh sửa video thế hệ thì Anh Chị cần tạo 1 thư mục riêng để chứa đầy đủ tập tin của Công trình đó. Tuy nhiên, để nhân tiện cho việc quản lý và tìm kiếm, trong folder Dự án Anh Chị phải tạo thêm vài folder con ví dụ như Photo để chứa hình ảnh, Sound để đựng âm thanh, Music để đựng nhạc,... Anh Chị cũng phải đặt tên những tập tin video dễ hiểu, dễ nhận dạng, mô tả gọn ghẽ về nội dung của nó.
  3. Thi công tình tiết
  Điều quan trọng nhất lúc dựng một đoạn phim là hãy kể thành 1 câu chuyện hoàn chỉnh, tức là với đoạn bắt đầu, phần giữa và đoạn kết. Với thể kể, một nhà biên tập phim giỏi luôn là người kể chuyện xuất sắc. Giả dụ ko mang họ, có nhẽ Anh Chị chỉ xem được một bộ sưu tập các đoạn video phát bất chợt nhưng không có gì kết nối chúng lại có nhau. Nhà chỉnh sửa chính là người lên ý nghĩ đó xây dựng tình tiết nhằm cung cấp một thành phẩm video hoàn chỉnh nhất, hay nhất và thú vị nhất.
  trường hợp ko phải là một nhà chỉnh sửa phim nhiều năm kinh nghiệm thì Anh Chị cũng đừng quá khiếp sợ do 1 số chương trình biên tập video hiện nay với sẵn thư viện giúp khách hàng tụ hợp khai khẩn diễn biến và tạo video thu hút qua những phân cảnh, âm nhạc và âm thanh nền sống động, đem lại những đoạn video sở hữu sức hút ko thua kém gì những trailer phim của Hollywood.
  4. Tùy biến khuông hình
  một điều quan trọng khác phải ghi nhớ khi biên tập video là giữ cho nội dung đầy đủ đoạn phim phát triển thành thu hút. Thay do chỉ dùng cùng 1 đoạn video dài được quay trong khoảng đầu đến cuối cho gần như phim, hãy thử biến đổi toàn bộ trang bị bằng những góc độ quay khác biệt. Điều này có thể thực hiện đơn giản khi quay bằng cách thức ngắt chuyển cảnh và chuyển máy quay tới 1 góc khác.
  không những thế, khi biên tập thì bắt buộc sử dụng các đoạn cắt một cách thức tiện tặn. Đừng cắt chuyển cảnh mỗi giây mà hãy ghi nhớ là thực hiện các khúc cắt dựa theo nhịp của bài nhạc được lồng vào hoặc chỉ ngừng lại lúc người trong video vừa đề cập kết thúc, hành động vừa kết thúc.
  5. Cắt hớt tóc các đoạn video dài
  Thật thuận lợi để chỉ kéo và thả 1 đoạn clip dài độc nhất vô nhị vào Timeline của Công trình mà Anh Chị đang dự định làm, từ ấy xuất thành đoạn phim hoàn chỉnh. Ngoài ra, như đã nói ở phần trước, Anh Chị cần cắt cúp video dài thành các phân cảnh sở hữu cấu trúc sườn hình khác nhau. Để khiến được điều đó thì chỉ phải nhớ là sau này lúc cầm máy quay lên buộc phải liên hệ tới công đoạn chỉnh sửa, thi công diễn biến ngay trong khoảng lúc quay và Anh Chị sẽ sử dụng máy quay một bí quyết hợp lý hơn.
  Hãy cắt bớt những khúc đầu và khúc cuối của một clip dài, chỉ giữ lại thời điểm “nóng” nhất trước khi thêm nó vào Timeline. Ko ai muốn phao phí thời kì để xem một đoạn video dài lê thê trước khi một hành động nào đó gây để ý xảy ra. Do đó, hãy cắt quắp ngắn gọn và nó sẽ hấp dẫn người theo dõi rộng rãi hơn. Giả dụ đoạn video sở hữu những giây phút ko ngã sung ý nghĩa cho câu chuyện thì hãy mẫu nó ra. Mỗi khuông hình đều phải có chủ đích để thu hút sự để ý của người theo dõi.
  6. Hạn chế cắt ngang video
  Đối có những đoạn video quay cảnh 1 người phát biểu ở hội thảo hay 1 cuộc phỏng vấn, Giá Rẻ là Anh Chị chỉ buộc phải cắt sau lúc người đấy giới hạn nhắc chứ không được cắt ngang giữa câu. Tương tự, trong các đoạn video bộc lộ một sự việc nào đấy thì Anh Chị cũng không cần cắt ngang lúc sự việc chưa chấm dứt.
  nói chung, nếu muốn video hấp dẫn hơn, ngay trong khoảng khi cầm máy quay Bạn có thể cắt cảnh và sau đấy chuyển góc quay sang vị trí khác nhằm làm cho nội dung không bị cách quãng mà vẫn liên tục. Bắt buộc giảm thiểu hiện trạng người xem bị khó chịu vì không biết vấn đề gì sẽ diễn ra sau lúc đoạn video bị cắt mất khúc sau.
  7. Chọn nhạc nền thú vị
  Thường thì các nhà làm cho phim luôn chú trọng về mặt hình ảnh. Ngoài ra, 1 bộ phim hoàn chỉnh thì phần âm thanh cũng quan yếu không kém. Anh Chị sở hữu thể chèn nhạc nền và giữ âm thanh gốc của video, hoặc cắt hẳn phần âm thanh gốc giả dụ muốn. Trong nếu này, buộc phải sắm bài nhạc cần chèn và điều chỉnh âm lượng thật bé là được.
  việc biên tập cắt hớt tóc phần hình ảnh cũng bắt buộc can hệ tới bài nhạc nền. Người chỉnh sửa có nhiệm vụ chọn lọc những hiệu ứng âm thanh, hội thoại, ADR (automated dialogue replacement), hiệu ứng Foley (âm thanh được phát hành trong quá trình hậu kì nhằm có thể bắt chước được âm thanh của những hành động trong những cảnh quay), cũng như lắp ráp đa số các thiết bị vào thành bản cuối cùng của bộ phim.
  8. Thêm nguồn âm thanh
  lúc quay video, Bạn luôn muốn mang âm thanh chiếm được rõ ràng. Bởi thế, trường hợp với thể hãy ghi âm bằng 1 micro gắn ngoài chất lượng phải chăng hơn thay bởi vì dùng micro tích hợp sẵn trong máy quay. Bên cạnh đó, khi tham gia 1 sự kiện nào ấy, Bạn cũng mang thể bắt buộc ban đơn vị cung cấp trục đường dây để thu âm thanh “sống”, hoặc yêu cầu họ ghi lại theo kênh riêng để sau đó Bạn mang thể chan hòa âm thanh trong Công trình chỉnh sửa video của mình.
  nếu không với được âm thanh rõ ràng lúc quay, trong công đoạn chỉnh sửa sau cùng Bạn có thể lồng nhạc nền vào video hoặc thêm lời dẫn truyện bằng phương pháp tự mình đọc vào. Giả dụ có thể, hãy gắn micro rời trực tiếp vào PC để thu thanh. Đây là biện pháp chóng vánh để với âm thanh phải chăng hơn và bắt buộc lưu ý hạn chế những nguồn tạp âm trong khi thực hiện.
  9. Câu trả lời video lên web
  bây giờ, gần như những bộ phim tư nhân được khiến ra đều nhằm mục tiêu lưu trữ và san sẻ trên những trang mạng video, chẳng hạn như YouTube, Facebook hay Vimeo. Bởi thế, ví như mục tiêu lúc xuất video để chia sẻ lên web thì Bạn nên chú ý tới 4 khía cạnh chính quyết định tới chất lượng video hoàn tất là Codec, Resolution, Bit Rate và Frame Rate.
  Codec là định dạng tập tin video đã được giải mã, thường kích thước càng bé thì chất lượng càng tốt. Resolution là độ phân giải của video, thường là 4K, Full HD hay HD. Bit Rate là số lượng dữ liệu được lưu trữ trong 1 giây của đoạn video, tham số này càng to thì chất lượng video càng cao. Frame Rate là số trường hợp sườn hình, thường được tính theo tổ chức fps (frame per second) nghĩa là khuông hình trong mỗi giây. Video chuẩn điện ảnh thường mang tỷ lệ 24fps, TV là 30fps còn video chất lượng cao hiện nay thường là 48fps hoặc 60fps.
  10. Luôn sở hữu phiên bản sao lưu đề phòng
  Hãy thử tưởng tượng thẻ nhớ máy quay hay ổ cứng máy tính của Bạn ngẫu nhiên bị hỏng và gần như video mà Anh Chị quay được bị mất hết. Để giảm thiểu tình trạng đó, điều quan yếu là Bạn cần giữ bạn dạng sao video ở một địa điểm riêng. Ưu Đãi Nhất buộc phải giữ một bản sao của thư mục Công trình trên máy tính và một bản sao khác trên ổ cứng lắp ko kể.
  Cũng nên nhớ là luôn sao lưu video gốc, chưa biên tập để ngừa bất trắc. Những biên tập viên thường lưu video thành 1 tập tin thế hệ mỗi lần họ chỉnh sửa, tương tự họ vẫn giữ được phiên bản cũ trong ví như xấu nhất. Hiện nay, lưu trữ đám mây là một trong những biện pháp chấp nhận được, nhưng tốn hơi rộng rãi thời kì lúc sao lưu video.

  Trích nguồn: webmaytinh.com

Chia sẻ trang này